Liên Đội trường tiểu học Hương Lâm tổ chức dâng hương tại khu tưởng niệm các Liệt sỹ.

Thứ ba - 19/12/2017 20:44 | Số lần đọc: 257
Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, sáng nay 19/12/2017, Liên Đội trường tiểu học Hương Lâm tổ chức dâng hương tại khu tưởng niệm các liệt sỹ của xã Hương Lâm.

Tham dự lễ dâng hương có đồng chí Hoàng Quốc Trung - Bí thư đoàn xã, đồng chí Đinh Hữu Song - Hiệu trưởng, đồng chí Lê Hữu Bằng - Tổng phụ trách Đội và cô giáo Nguyễn Thị Linh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A.

Ngày 22/12 hàng năm không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân – một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.
Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.
Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.
Ngày 22-12-1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.
          Năm 1989, theo chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22-12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là ngày Hội quốc phòng toàn dân. Từ đó, mỗi năm, cứ đến ngày này, toàn dân Việt Nam lại tiến hành các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.
Các hoạt động như mít tinh, hội thảo, hội nghị đoàn kết quân dân, giáo dục truyền thống, biểu diễn văn nghệ, đại hội thanh niên, thi đấu thể thao, hội thao quân sự,... được diễn ra ở khắp làng, xã, cơ quan đoàn thể, cơ sở đơn vị...
Phát huy thành tích to lớn đã đạt được trong 73 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và thực hiện tốt hơn chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.
Hòa chúng tinh thần hào hùng của dân tộc, hôm nay chi đội 5A trường tiểu học Hương Lâm xin thành kính dâng lên các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc nén tâm nhang với tấm lòng thành kính nhất. Xin tự hứa rằng chúng em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện vươn lên để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.
Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng về ngày ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam-Ngày hội Quốc phòng toàn dân của Liên đội trường tiểu học Hương Lâm.

Tác giả bài viết: Đậu Văn Duẩn - PHT trường TH Hương Lâm