A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021

Tưng bừng ngày hội trưng bày và thuyết trình mô hình sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 của Trường Tiểu học Hương Lâm.

 - Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021. Thực hiện công văn số 182/KH-PGĐT ngày 08 tháng 4 năm 2021 về việc tổ chức “ Ngày sách Việt Nam ” năm 2021. Sáng nay, ngày 20/4 Trường Tiểu học Hương Lâm đã tưng bừng tổ chức ngày hội ‘‘Trưng bày và thuyết trình mô hình sách’’ năm 2021. Tham dự có đại dện phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường

Tưng bừng ngày hội trưng bày và thuyết trình mô hình sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 của Trường Tiểu học Hương Lâm.

 - Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021. Thực hiện công văn số 182/KH-PGĐT ngày 08 tháng 4 năm 2021 về việc tổ chức “ Ngày sách Việt Nam ” năm 2021. Sáng nay, ngày 20/4 Trường Tiểu học Hương Lâm đã tưng bừng tổ chức ngày hội ‘‘Trưng bày và thuyết trình mô hình sách’’ năm 2021. Tham dự có đại dện phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Ngày hội trưng bày và giới thiệu sách của trường gồm các phần sau:

- Văn nghệ chào mừng.

- Khai mạc và giới thiệu đại biểu.

- Tổ chức trưng bày sách.

- Giới thiệu gian sách và kể chuyện theo sách.

- Giao lưu kiến thức qua đọc sách.

- Nặn con vật mà em yêu thích.

-  Giao lưu đọc sách cùng con.

         Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội ‘‘Trưng bày và thuyết trình mô hình sách’’ và phát động quyên góp‘‘ Một quyển sách trăm người đọc’’ là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong Trường Tiểu học Hương Lâm.

     Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Các khối lớp tổ chức giao lưu ở giữa sân trường. Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, dưới những tán cây xanh của sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

  Gian trưng bày sách của các thầy cô giáo và các em học sinh các khối lớp.

   

Sau khi trưng bày sách, các khối lớp đã tổ chức cho học sinh thuyết trình về ý tưởng mô hình sách mà các em yêu thích.

  Tiếp theo là phần học sinh giao lưu văn hóa đọc, kể chyện theo sách . Các em đã giới thiệu những cuốn sách hay có ở thư viện cho các bạn tìm hiểu và đọc. Sự hứng thú nhất đó là tự chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò.

      Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động: Trưng bày sách báo và thuyết trình mô hình sách, giao lưu văn hóa đọc, tuyên truyền giới thiệu sách, hội thi đã phát động phong trào ‘‘ Một quyển sách trăm người đọc’’ và nhận  được sự đóng góp của các  em trong trường với hàng chục cuốn sách truyện, tham khảo.

Điều đặc biệt trong chương trình là mô hình đọc sách cùng con, cùng con tìm hiểu kiến thức và khám phá nhiều điều mới lạ.

Cuối cùng là phàn giao lưu vẽ nhân vật mình yêu thích và tìm hiểu kiến thức qua đọc.

                                     

Sau các phần giao lưu, BGK lựa chọn và xếp giải thưởng tuyên dương, động viên khích lệ các em.

   Sau một thời gian phát động quyên góp, và tài trợ của các nhà hảo tâm.Đến sáng hôm nay tổng giá trị sách lên đến hơn 10.000.000đ. 

Hội thi  ‘‘Trưng bày và thuyết trình mô hình sách’’ đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà hội thi đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

                                                                                        Tác giả: Phạm Hữu Vinh


Nguồn:TPT Đ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan