A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường Tiểu học Hương Lâm tổ chức thành công Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp trường.

Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” là dịp để mỗi chỉ huy Đội được trau dồi, rèn luyện tư thế tác phong của người chỉ huy hiểu biết về tổ chức Đội, xử lý các tình huống trong hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng trong trường học và ngoài xã hội.
Với mục tiêu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, Đội đã giúp mỗi đội viên rèn luyện thông qua các hoạt động của mình. Nhiều hội thi, nhiều hoạt động đã được các thế hệ đội viên hưởng ứng và tham gia nhiệt tình để trở thành con người toàn diện.
Chỉ huy Đội là linh hồn của tổ chức Đội, là những người gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động Đội và là người động viên khích lệ, cổ vũ đội viên trong liên đội, chi đội mình luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.. Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” là dịp để mỗi chỉ huy Đội được trau dồi, rèn luyện tư thế tác phong của người chỉ huy hiểu biết về tổ chức Đội, xử lý các tình huống trong hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng trong trường học và ngoài xã hội.
Hội thi diễn ra có 3 phần chính:
Chỉ huy đội thông thái là phần thi hiểu biết về những kiến thức lịch sử quê hương, đất nước, về Đảng - Đoàn - Đội và những kiến thức xã hội.
Phần thi Chỉ huy đội bản lĩnh yêu cầu mỗi chỉ huy Đội thực hiện chỉ huy đội hình, đội ngũ gồm: (Đội hình hàng dọc, hàng ngang, chữ U, điểm số báo cáo, quay trái- phải, tiến –lùi, bước sang trái – phải, giẫm chân tại chỗ).
Phần thứ ba là Chỉ huy tài năng yêu cầu mỗi chỉ huy Đội giới thiệu về bản thân, thành tích học tập, công tác Đội và trình bày về năng khiếu của bản thân như: Hát, múa, nhảy dân vũ, ngâm thơ, diễn kịch, biểu diễn võ thuật,...
Ghi nhận từ Ban tổ chức là các em tự tin, thực hiện các kĩ năng khá thành thục, hiểu biết về lịch sử Đội, quê hương đất nước khá tốt.
Giải Nhất Hội thi thuộc về em Dương Thị Thu Hương là Chi đội trưởng 5A và cũng là Liên đội trưởng.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết