A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG LÂM TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 - 2022

Những tiếng ve gọi hè, đã phá tan bầu không khí tĩnh lặng, những bông hoa phượng thắp lửa đỏ rực trên cành đang vui đùa cùng  những tia nắng vàng rực rỡ báo hiệu mùa hè đã đến cho từng cô cậu học trò.

Mới ngày nào chúng ta tham gia khai giảng năm học mới trước màn hình tivi vì dịch bệnh covid – 19, nhưng đến  ngày hôm nay thầy và trò Trường TH huwong Lâm đã hoàn thành chương trình năm học 2021 – 2022 kịp tiến độ, thời gian.

 

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của những ngày tháng 5 lịch sử, Trường Tiểu học Hương Lâm long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022 Nhằm đánh giá toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của nhà trường.

Về Tham dự buổi Lễ Tổng kết năm học trường vinh dự được đón tiếp Đồng chí Hoàng Văn Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Hương Lâm; Đồng Chí Lê Hữu Thức. Phó chủ tịch UBND  xã; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyết Phó Bí thư Đoàn xã Hương Lâm; Ông Trần Văn Phát Trưởng Ban đại diện CMHS Của trường.

 

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh hết sực đặc biệt, Thầy và trò trường TH Hương Lâm đã chung tay với ngành giáo dục cả nước thực hiện nhiệm vụ kép:  vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phố thông 2018 đổi với lớp 1, lớp 2 và chương trình hiện hành đổi với lớp 3,4,5; Các lớp phải học chéo buổi, lệch thời gian để đảm bảo phân luồng phòng chống dịch; Các thầy cô phải thực hiện xây dựng kế hoạch, nội dung kiến thức cốt lõi để đề phòng tình huống diễn biến dịch phức tạp phải nghỉ học dài ngày; Đầu năm học có hơn 30 em bị mắc kẹt ở vùng dịch và hơn 50 em chuyển từ miền nam về nhập học muộn. Suốt cả một năm học nhiều học sinh mới nhập học cả cô và trò không biết mặt nhau vì đeo khẩu trang, chỉ nhận ra nhau qua giọng nói và dáng người.

Mặc dù diễn biến dịch phức tạp nhưng các thầy cô và các em học sinh đã kiên cường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của mình để đem lại kết quả ngày hôm nay rất đỗi tự hào:

Toàn trường có  284 em  được khen danh hiệu là học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện, có 157 em được khen danh hiệu học sinh tiêu biểu có thành tích vượt trội. Trong các cuộc giao lưu trí tuệ trên mang Intenet đã có nhiều em học sinh tham gia và có 24 em đạt giải cấp Huyện và 1 em đạt giải cấp Tỉnh, Tại đại hội điền kinh thể thao cấp huyện có 4 em đạt giải và đem về cho trường lá cờ lưu niệm đơn vị xuất sắc.

Trường cũng đã tổ chức linh hoạt các phong trào thi đua, các hoạt động ngoại khóa đó là các video clip hưởng ứng các chủ đề trong năm học: 20/10; 20/11;22/12;03/2; 08/3..vv;  cũng như tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông và đã chọn 02 tiểu phẩm tham gia giao lưu cấp huyện. Phong trào VSCĐ, phong trào đọc sách thư viện cũng như quyên góp sách xây dựng tủ sách nhân ái đã được các em tham gia hưởng ứng tích cực: Có 15 em được khen trong phong trào VSCĐ. Có 15 em được khen tiêu biểu trong phong trào đọc sách thư viện;  Tổng số sách quyên góp được là 350 quyển trị giá khoảng 6 triệu đồng.

Có  10 lớp được xếp xuất sắc trong phong trào thi đua của nhà trường đó là các lớp:  4A, 3B, 2A, 2B, 5C, 1E, 1D, 2E, 3D, 4D

Thay mặt BGH nhà trường, Thầy Phạm Quang Dũng biểu dương những thành tích của các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua !

Trong năm học  2021 -2022 nhà trường đã tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo, chính quyền các cấp để tập trung đầu tư các hạng mục CSVC đáp ứng nhu cầu dạy học của nhà trường cũng như phong trào xây dựng NTM của địa phương: Bàn giao nhà học hai tầng, 6 phòng tại điểm trung tâm đưa vào sử dụng kịp thời gian cho năm học mới; Xây mới Nhà bán trú GV tại điểm Chúc A ; Tham mưu xây dựng khối nhà HCQT tại điểm trung tâm, Khối nhà học bộ môn hai tầng 6 phòng tại hai điểm trường. Nâng cấp tu sửa nhà học hai tầng tại điểm trung tâm. Các công trình này sẽ tiến hành xây dựng trong dịp hè 2022.

Trường cũng đã trích ngân sách mua 9 ty vi trị giá 170 triêu đồng để phục vụ cho việc dạy học của các lớp thực hiện chương trình 2018, mua 39 bộ bàn ghế mới trị giá 87 triệu đồng để thay thế những bộ bàn ghế đã hỏng.

Trong công tác vận động tài trợ mua sắm CSVC cho nhà trường cũng đã gặt hái nhiều thắng lợi nhất định: Nhà trường đã tham mưu được Tập đoàn groop đầu tư một phòng máy tính cho HS học môn tin học trị giá 400 triệu đồng; Tập đoàn bưu chính việt nam 15 cái bảng thông minh trị giá 150 triệu đồng ; Vận động CMHS được hơn 100 triêu đồng để mua sắm 80 bộ bàn ghế các phòng học bộ môn, trong năm đã ưu tiên cho HS lớp 1 được học bàn ghế mới.

Thay mặt HĐSP nhà trường, Thầy PQD đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh học sinh, các nhà tài trợ đã có sự quan tâm sát sao, sự ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong việc đầu tư CSVC trong suốt thời gian qua, và mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của các vị trong thời gian tiếp theo!

 

Tại buổi  lễ tổng kết đồng chí Hoàng Văn Trung đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà thầy và trò trường TH Hương Lâm đã gặt hái được trong thời gian qua, đồng thời động viên khích lệ các thầy cô nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để dạy tốt, học tốt trong năm học tới, sát cánh cùng địa phương thực hiện thành công phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ nhà trường đã nhận được những lời tri ân của các em HS lớp 5 phát biểu cảm tưởng trứơc khi rời mái trường bước lên cấp học mới, đồng thời đón nhận những bó hoa tươi thắm của đại diện phụ huynh nhà trường thay cho lời cảm ơn sâu sắc về công lao dạy dỗ của các thầy cô.

Trước khi kết thúc buổi lễ đã diễn ra hoạt động kí kết bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương giữa Cô TPT Đội và ban chấp hành Đoàn xã Hương Lâm.

Trong lời bế mạc lễ tổng kết Thầy PQD hiệu trưởng nhà trường căn dăn các em học sinh khi về nghỉ hè hãy nghỉ ngơi và vui chơi sau những tháng ngày học hành căng thẳng. Song bên cạnh đó thầy cũng nhắc các em nên giúp đỡ gia đình trong các công việc nhà, tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội ở địa phương, tuổi nhỏ làm việc nhỏ trong phong trào xây dựng nông thôn mới và đặc biệt cần chú ý phòng tránh các tai nạn như đuối nước, tệ nạn xã hội,... và phải chấp hành nghiêm chỉnh an toàn giao thông cũng như sống tuân thủ theo quy định của pháp luật.

                                                                 Bài viết: Văn Phạm - Ảnh: Thanh Thảo

 


Tác giả: Phạm Thị Thu Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan