SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ 3+4+5 CHUYÊN ĐỀ THEO PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CHO HỌC SINH

Hướng ứng phong trào thi đua "Dạy tốt, tốt học tốt " .lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20 / 11, tổ chuyên môn 3+ 4+5, trường tiểu hoc Hương Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nỗi. Trong đó có triển khai chuyên đề dạy học phát triển năng lực cho học sinh.

Đây là một hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, tạo điều kiện để giáo viên trao đổi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời tạo sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn của nhà trường.

Hình ảnh tiết  dự giờ chia sẻ về tiết dạy học theo định hướng phát triển năng lực môn toán lớp 3, bài " So sánh số lớn gấp mấy lần số bé" do cô Nguyễn Thị Hải Quyên tổ 3 thể hiện.

Hình ảnh dự giờ chia sẻ tiết dạy học phát triển năng lực giúp học sinh tiếp cận chương trình 2018, làm quen với phương pháp dạy học lớp 6 năm học 2021- 2022. Môn tập đọc, lớp 5  bài "Hạt gạo làng ta" do cô Hồ Thị Như Nguyệt, tổ 5 thế hiện.

Học sinh điều hành tìm hiểu nội dung bài học.

-  Tiết học diễn ra rất hào hứng, sôi nỗi học sinh phát triển được năng lực phẩm chất thế hiện qua bài học.

-   Tiếp đến hình ảnh dự giờ chia sẻ tiết dạy theo nghiên cửu bài học của đồng chí Phạm Thị Huê, tổ 4, môn toán lớp 4, bài " Nhân với số có hai chữ số" thế hiện.

Khi dự giờ xong các tiết học tất cả cán bộ quán lý cũng như giáo viên ở các khối, thảo luận chia sẻ trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này giúp giáo viên có được rất nhiều kinh nghiệm, niềm tin, sự quyết tâm trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Tuyết