A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2019 Trường TH Hương Lâm tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng anh năm học 2019-2020

         Thực hiện công văn số 1754/ SGDĐT-GDPT ngày 08/10/2019 của Sở GDĐT. Văn bản số 651/PGDĐT ngày 11/10/2019 của Phòng GD&ĐT về việc hướng  dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2019-2020. Hôm nay trường TH Hương Lâm tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Tiếng anh.

        Sử dụng thành thạo một ngoại ngữ là công cụ để tiếp nhận khoa học công nghệ để làm giàu cho đất nước và là kim chỉ nam cho sự thành công của mỗi người. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ cho học sinh nói chung và khuyến khích cán bộ GV học ngoại ngữ nói riêng trước tiên là phải hình thành ý thức được tầm quan trọng của việc này, sau đó mới là xây dựng các mô hình, loại hình học tập, sử dụng ngoại ngữ phù hợp với các đối tượng, phân loại từng nhóm đối tượng để có phương pháp dạy phù hợp và quan trọng hơn cả là tạo môi trường thuận lợi để GV, HS học tập ngoại ngữ. 

                                                              

      Để đáp ứng với nhu cầu học tâp cho học sinh  và nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ,Trường Tiểu học Hương Lâm đã phát động phong trào học tập và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường.

      Phát biểu trong buổi lễ thầy giáo Đinh Hữu Song, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh “Trong sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của đất nước ta hiện nay và trong thời đại bùng nổ thông tin trong bối cảnh toàn cầu. Làm thế nào để có thể đi tắt, đón đầu, để con người Việt Nam có thể vươn lên tầm cao trí tuệ thế giới? – Phải đầu tư, phát triển giáo dục, phải biết ngoại ngữ.”

                      

 

         Học ngoại ngữ đòi hỏi thời gian, sự kiên trì và mức độ vận dụng của người học trong thực tiễn. Phải có sự đam mê , luôn luôn muốn khám phá, luôn luôn tận dụng mọi cơ hội để có thể học hỏi và luyện tập trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế nên trong buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Thúy đã khéo léo lồng ghép các trò chơi trí tuệ nhằm kích thích tính khám phá và niềm say mê học ngoại ngữ cho học sinh và sự hứng khởi cho cán bộ giáo viên tham dự.           

                                                    

                                                           

              Nếu bạn có đam mê?Hãy thực hiện nó! Tiếng Anh cũng vậy! Bạn muốn khám phá thế giới ư? Hãy thực hiện ngay! Hãy học ngoại ngữ! Đó là thông điệp buổi lễ phát động muốn gửi tới toàn thể GV và HS trong nhà trường  

                                                                                                                                         Người viết: Đặng Thị Hương


Tác giả: Đặng Thị Hương
Nguồn:trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan