A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁNG 1-6 - 2020 LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2020

 Lễ phát động này cũng để nhắc nhở, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

                         Sau đây là toàn văn bài phát động toàn dân hướng ứng phongtraof tập 

luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2020

 

                                         Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

       Đuối nước là tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Nguyên nhân gây nên đuối nước là do sự sao nhãng, bất cẩn, thiếu sự giám sát trông coi của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường sống không an toàn; do thiên tai bão lũ; do trẻ em chưa thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông đường thủy;... Trong thời gian qua, tình trạng trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng tránh, không biết cách cứu đuối vẫn xảy ra ở nhiều địa phương. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết.

         Lễ phát động này cũng để nhắc nhở, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Ngoài ra việc luyện tập bơi thường xuyên còn giúp cải thiện tổng thể thể lực, sức bền và hệ tim mạch. Bơi lội còn có thể làm giảm huyết áp, giảm lượng mỡ và cho bạn một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Đây cũng là một hoạt động thiết thực nhằm góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” kỷ niệm 51 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2020). Lễ phát động cũng là để nhân dân Thành phố tích cực tập luyện thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng để góp nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, để đuối nước không còn là nỗi ám ảnh, nỗi đau của xã hội.

              Nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

         Cùng với đó, tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu các trường hợp khi bị đuối nước cho cán bộ và cộng tác viên tại cộng đồng; tổ chức thực hành diễn tập cấp cứu người bị đuối nước, nhằm tăng cường kỹ năng xử lý cho học sinh khi xảy ra đuối nước.

         Thông qua Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020, Trường TH Hương Lâm đặt mục tiêu tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời vận động toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên, dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng, giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, để đuối nước không còn là nỗi ám ảnh, nỗi đau của xã hội.

                                                                                              


Tác giả: Lê hữu Cường
Nguồn:trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan