A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 22 tháng 3 Trường TH Hương Lâm tổ chức Giao lưu Tuổi thơ khám phá

GIAO LƯU “TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” CHO HỌC SINH LỚP 4+5 SÂN CHƠI TRÍ TUỆ, BỔ ÍCH VÀ LÍ THÚ

 

Chiều ngày 22/3, tại trường Tiểu học Hương Lâm  đã tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cho học sinh lớp 4- 5, năm học 2018 – 2019.

 

Đến với buổi giao lưu có 5 đội tham gia với 45 em học sinh lớp 4-5 đến từ 9 lớp hai điểm trường, mỗi đội giao lưu có 9 thành viên mang màu cờ sắc áo đại diện tiêu biểu cho học sinh toàn khối.

                                                            

Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" trải qua 3 phần: "Khởi động, khám phá và chung sức". Đó là:

Phần khởi động, các đội chơi làm việc theo nhóm, lần lượt lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã được cắt rời để được bức tranh hoàn chỉnh (có nội dung về Bảo vệ môi trường sống…). Sau đó thảo luận viết tóm tắt nội dung, ý nghĩa của bức tranh vào phiếu cử đại diện nhóm trình bày.

 

  

 

Phần khám phá: Các thành viên của các đội làm bài vào bảng phụ dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Nội dung kiểm tra ngoài kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, học sinh còn phải trả lời một số câu hỏi liên Ban tổ chức sẽ đưa ra 20 câu hỏi kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục ( Tiếng Việt, Toán, TNXH, Lịch sử, Địa lí, Khoa học;  Kỹ năng sống, bảo  vệ môi trường ...) dưới hình thức trắc nghiệm và trả lời nhanh.  Ban giám khảo sẽ phát đề cho từng học sinh làm việc cá nhân.

             

Phần Chung sức: Ban tổ chúc sẽ chọn một trò chơi vận động vui nhộn để cho các đội thi đấu trực tiếp với nhau ( kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ, chuyền bóng, dẫn bóng về đích, nhảy dây tập thể,....). Cách tính điểm: Căn cứ vào thành tích đạt được của mỗi đội, đội có thành tích cao nhất được 30 điểm, đội có thành tích cao thứ 2  được 27 điểm, đội có thành tích cao thứ 3 được 24  điểm, đội có thành tích cao thứ 4 được 21điểm, đội có thành tích cao thứ 5 được 18 điểm.

                           

Sau 3 phần Giao lưu các đội đã bình chọn, xếp giải cá nhân cho các thành viên, đề xuất lên Ban tổ chức khen thưởng.

 

      

      

Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cho học sinh lớp 4-5 thực sự là một sân chơi tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, vui tươi nhằm giúp các em phát triển các năng lực, phẩm chất, tạo cho các em những giây phút thoải mái đồng thời củng cố thêm kiến thức, hiểu biết thêm về kỹ năng sống. Đây không chỉ là biểu hiện sinh động của phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" mà còn góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học.

                                                                                                                                      Tác giả: LHC


Tác giả: Lê hữu Cường
Nguồn:trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết