A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Trường tiểu học Hương Lâm tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ" chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12

Trường tiểu học Hương Lâm tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ" chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12

Hòa chung tinh thần thi đua đặc biệt "Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019)". Ngày 19/12/2019 Trường tiểu học Hương Lâm phối hợp với Đoàn TN xã và Hội cựu chiến binh xã Hương Lâm đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ" cho các em học sinh khối 5.

Được sự nhất trí của Phòng GD-ĐT Hương Khê, Cấp ủy chi bộ và BGH trường tiểu học Hương Lâm chỉ đạo Liên đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh cùng phối hợp với Đoàn TN xã và Hội cựu chiến binh xã Hương Lâm tổ chức HĐ trải nghiệm "Em tập làm chiến sỹ". Đúng 13h30 ngày 19/12/2019 các em HS tập trung tại trường.

      Đầu tiên các trò được nghe Bác Nguyễn Tường cựu chiến binh báo cáo ý nghĩa của ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam - ngày quốc phòng toàn dân và Lịch sử oanh liệt chống giặc ngoại xâm của các chú Bộ đội. Tại buổi nói chuyện các em HS hiểu được về lịch sử thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đồng thời các em hiểu được sự vất vả, khổ luyện của các chú bộ đội đang ngày đêm luyện tập, canh giữ biên cương, bảo vệ Tổ quốc để các cháu có được tự do, hạnh phúc, được học hành, vui chơi trong môi trường cuộc sống bình yên. Tại đây, Quý vị đại biểu và cô trò nhà trường đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động hát múa về chú bộ đội; đặc biệt là các bài kể chuyện sâu sắc về các nhân vật, các bài học lịch sử đã mang đến một không khí ấm áp, đầy ý nghĩa của buổi giao lưu, tạo sự hứng khởi và thích thú, để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm hồn các em học sinh.

                                                                                     

Tiếp theo là phần giao lưu kể chuyện, mỗi câu chuyện là một huyền thoại, là bài học sâu săc về lòng yêu tổ quốc yêu dân tộc. Bằng cách kể sâu lắng của tiểu đội 5A hay những lời trầm bổng như tiểu đội 5B, 5C đã được khán giả trầm trồ khen ngợi về cách dẫn, giọng kể thật hay. Sáng tạo biết bao chỉ một bài tập đọc lớp 5 mà tiểu đội 5D cho chúng ta thấy tấm lòng bao dung yêu cách mạng của đồng bào, của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến. Hay bằng cách diễn mộc mạc chân thật và hồn nhiên khi tiểu đội 5E tái hiện lại hình ảnh 10 cô gái Thanh niên xung phong - 10 bông hoa bất tử đã anh dũng hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc.

                                   

Trong phần hoạt động học tập và làm theo tác phong chú bộ đội: Các em học sinh được hướng dẫn gấp chăn màn gọn gàng, ngăn nắp và thực hành gấp chăn màn của 5 tiểu đội. Trong tích tác các em đã gấp được các sản phẩm gọn gàng, đẹp mắt, tiêu biểu như tiểu đội 5E, 5C. Đồng thời các em học đội hình, đội ngũ, quay phải trái, đắng sau quay … rất hấp dẫn. Từng động tác nhanh, mạnh và đều răm rắp. Hầu hết các em đều thực hiện khá tốt các điều lệnh được hướng dẫn, các em rất thích thú sau khi trải nghiệm.

                                

Sau hàng loạt hoạt động trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ" đã giáo dục các em lòng yêu Tổ quốc, yêu Đồng bào và tự hào về anh bộ đội Cụ Hồ; Đồng thời góp phần giúp học sinh nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khỏe, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, khéo léo, tích cực; rèn kỹ năng phối hợp các hoạt động tập thể, tinh thần đoàn kết. Rèn luyện cho trẻ có kỹ năng giao tiếp, phối hợp vận động, tuân thủ luật chơi, biết chia sẻ, biết nhường nhịn. Đồng thời phát huy công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm, nhắm phát triển năng lực, phẩm chất. Đây là một hoạt động rất bổ ích, mang tính giáo dục toàn diện, đồng thời siết chặn tình quân dân của nhà trường, học sinh, phụ huynh với các chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

                                                                                                                          Tác giả: Nguyễn Thị Cúc - GV trường TH Hương Lâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan